วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ร่วมกับ ทีมหนุนเสริมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี โดยรศ.ดร.ธเนศ สถิตย์ธีระพันธ์ ได้จัดกิจกรรมอบรมพัฒนาทักษะแบบChallenge bases leaning โดยใช้ชุมชนเป็นฐาน ให้แก่นักศึกษาที่ได้รับทุน กสศ. และครูที่ปรึกษา สาขางานเทคนิคยานยนต์ เพื่อพัฒนาการจัดทำโครงการเพื่อชุมชน ณ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร หน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ (ขุนไผ่ภูมิเขตร)