วันที่ 18–20 กุมภาพันธ์ 2565 นายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการจัดการศึกษาตลอดชีวิต ให้กับเยาวชนและชุมชนเพื่อนำมาพัฒนาเป็นต้นแบบการศึกษาตลอดชีวิตของวิทยาลัยชุมชน ณ วิทยาลัยชุมชนแม่ฮ่องสอน และหน่วยจัดการศึกษาอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน