วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 นายอนุศักดิ์ นาคไพจิตร รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร เข้าร่วมกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2565 รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน สืบสานสู่ 100 ล้านต้น ตามโครงการและกิจกรรมปลูกต้นไม้ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยองค์การบริหารส่วนตำบลท่าบัว ณ บริเวณบึงสรรพงาย ตำบลท่าบัว อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร