โครงการจิตอาสา กำจัดผักตบชวา
          วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 นายอนุศักดิ์ นาคไพจิตร รักษาราชการแทน ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตรและคณะผู้บริหารของวิทยาลัย เข้าร่วมโครงการจิตอาสา กำจัดผักตบชวา จัดโดยองค์การบริหารส่วนตำบลท่าบัว มีกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา กำจัดผักตบชวาวัชพืช ฟื้นฟูปรับปรุงภูมิทัศน์และระบบนิเวศ โดยใช้เครื่องสับย่อยผักตบชวา ซึ่งเป็นนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ของวิทยาลัยชุมชนพิจิตรที่ส่งมอบให้กับชุมชน เพื่อใช้เป็นเครื่องมือกำจัดผักตบชวา ในงานนี้นายนพพล สุกิจปาณีกิจ นายอำเภอโพทะเลได้เป็นประธานในการจัดกิจกรรม ณ บริเวณริมแม่น้ำพิจิตร วัดบึงเตยพุทธโชติ(วัดกลาง) หมู่ที่ 11 ตำบลท่าบัว อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร