วันที่ 6 มิถุนายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัดพิจิตร สาขาอำเภอโพทะเล จัดโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัย ทางถนนและพัฒนาศักยภาพการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้นักศึกษา โดยมีการอบรมทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติให้กับนักศึกษาของวิทยาลัย ณ หอประชุมวิทยาลัยชุมชนพิจิตร