วันที่ 10 กรกฎาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดโครงการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาผู้เรียนสู่อาชีพเกษตรอินทรีย์ตามวิถีพอเพียง โดยเครือข่ายเพื่อการพัฒนาอุดมศึกษาประจำ ปีงบประมาณ พ.ศ.2565 มีการประชุมร่วมกับโรงเรียนและชุมชนเป้าหมาย และมีกิจกรรมฝึกอบรมผู้สอน จำนวน 7 โรงเรียน การฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาผู้สอนจัดทำแผนการจัดการเรียนรู้ที่เน้นการใช้ Active Learning เชิงบูรณาการ โดยมี รศ.ดร.ภาณุวัฒน์ ภักดีวงศ์ เป็นวิทยากรให้ความรู้ในการอบรมครั้งนี้ ณ ห้องประชุมโรงแรมมะพร้าวน้ำหอมรีสอร์ท อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร