การบริหารจัดการขยะในชุมชน
          วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรจัดกิจกรรมการอบรมผลิตภัณฑ์ก้อนดูดซับกลิ่นจากเศษกระดาษรีไซเคิลและเศษข่าหอม โดยวิทยาลัยชุมชนพิจิตรได้ประสานความร่วมมือจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย และองค์การบริหารส่วนตำบลท่าบัว ชุมชนหมู่ที่ 5 บ้านคลองตางาว และพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อถ่ายทอดความรู้เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ก้อนซับกลิ่นจากเศษกระดาษรีไซเคิลและเศษข่าหอม ในการผลิตและส่งเสริมผลิตภัณฑ์จากเศษวัตถุดิบที่มีอยู่ในชุมชนให้เกิดเป็นมูลค่าเชิงพาณิชย์ ณ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร