เมื่อวันที่ 28 - 29 มิถุนายน 2561 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร และ วิทยาลัยชุมชนพิจิตรหน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ ได้จัดโครงการอบรมชีวิตใหม่อุดมศึกษาไทย หัวใจสีขาว เพื่อรณรงค์ให้เยาวชน นักศึกษาได้ตระหนักถึงปัญหา และพิษภัยของยาเสพติด สร้างผู้นำเยาวชนในการต่อต้านและป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในสถานศึกษา และชุมชน ณ ห้องประชุมหลวงพ่อเงิน วิทยาลัยชุมชนพิจิตร