วันที่ 16-18 สิงหาคม 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดโครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติส่วนภูมิภาค ประจำปี พ.ศ.2565 โดยมีพิธีถวายพานพุ่มสักการะ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทรมหาราช ในฐานะที่ทรงเป็นพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย มีการจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม กิจกรรมการแข่งขันทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อาทิเช่น การแข่งขันรูบิค การวาดภาพด้วยคอมพิวเตอร์ การตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การประกวดเรียงความทางวิทยาศาสตร์ และการประกวดเทคโนโลยี(สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่นักเรียน นักศึกษา) ณ หอประชุม วิทยาลัยชุมชนพิจิตร