กิจกรรมเดินไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์
          เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2561 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณี เดินสักการะ ไหว้พระขอพรหลวงพ่อเงิน ซึ่งถือปฏิบัติสืบทอดกันมาทุกปี เพื่อความเป็นสิริมงคล และเกิดความสามัคคี โดยนักศึกษาร่วมกันเดินเท้าจากวิทยาลัยชุมชนพิจิตร ไปวัดบางคลาน โดยตลอดเส้นทางเดิน ได้มีประชาชนชาวบ้าน ต.ท่าบัว ต.บ้านน้อย และ ต.บางคลานผู้ใจบุญ นำอาหาร ขนม ผลไม้ น้ำดื่ม ร่วมให้กำลังใจเป็นอย่างดี