วันที่ 6-7 กันยายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพิจิตร ได้จัดโครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองที่ดีวิถีประชาธิปไตย ปีการศึกษา 2565 มีการอบรมให้ความรู้ความเข้าใจแก่นักศึกษาของวิทยาลัยเกี่ยวกับสิทธิหน้าที่ หลักเกณฑ์ของการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย ณ ห้องประชุมวิทยาลัยชุมชนพิจิตร อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร