การถอดองค์ความรู้ด้านการประดิษฐ์บายศรีขั้นพื้นฐาน
          วันที่ 16 กันยายน 2565 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม ได้จัดกิจกรรมการถอดองค์ความรู้การประดิษฐ์บายศรีขั้นพื้นฐาน ตามโครงการจัดการความรู้ด้านการประดิษฐ์บายศรีขั้นพื้นฐานและวัฒนธรรมด้านการดำรงชีวิตในชุมชนสู่เศรษฐกิจสร้างสรรค์ เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลภูมิปัญญาด้านการทำบายศรีขั้นพื้นฐาน ประมวลภาพรวมองค์ความรู้ แลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางในทางพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจและแนวทางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ณ ห้องสรรพงาย วิทยาลัยชุมชนพิจิตร