เมื่อวันที่ 18 กรกฏาคม 2561 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรร่วมโครงการ “อำเภอยิ้ม เคลื่อนที่” ณ โรงเรียนพิบูลธรรมเวทวิทยา ต.บางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร โดยมีครู-อาจารย์ นักเรียน-นักศึกษาออกหน่วยซ่อมสร้างบริการชุมชนของวิทยาลัย ประกอบด้วย สาขางานยานยนต์ สาขางานคอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขางานโครงสร้าง สาขางานไฟฟ้า และอิเล็กทรอนิกส์ ให้บริการชุมชน เช่น การซ่อมเครื่อมมือการเกษตร การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า การซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ ซึ่งมีผู้รับบริการในครั้งนี้ จำนวน 34 คน