วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ร่วมจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนตำบลเข้มแข็ง ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยได้คัดเลือกตำบลวัดขวาง เป็นตำบลเป้าหมายในการพัฒนาให้เป็นตำบลเข้มแข็งตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อส่งเสริมให้ผู้นำ กลุ่ม องค์กร ภาคีเครือข่าย และประชาชน ได้นำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินชีวิต โดยสร้างความเข้มแข็งทั้ง 3 มิติ คือ ด้านความมั่นคง ความมั่งคั่ง และความยั่งยืน ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลวัดขวาง