วันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ. 2566
          วันที่ 8 มิถุนายน 2566 งานกิจการนักศึกษา วิทยาลัยชุมชนพิจิตร จัดกิจกรรมวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ปี 2566 เนื่องในวันวิสาขบูชาของทุกปีเป็นวันต้นไม้แห่งชาติ เพื่อเป็นการสร้างและกระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชนได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ ฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้ ช่วยป้องกันและลดการเปลี่ยนแปลง ของสภาพภูมิอากาศ โดย นายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ คณะครูอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมกันปลูกต้นไม้ภายในวิทยาลัยชุมชนพิจิตร