วันที่ 20 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรร่วมกับโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา สพท.พิจิตรเขต1. และ 2. ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยจัดการศึกษาร่วมกัน(MOU) ภายใต้โครงการส่งเสริมเวทีประชาคม เพื่อจัดทำรูปแบบและการพัฒนาหลักสูตรต่อเนื่องเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษา ณ ห้องประชุมโอฆะบุรี สำนักงานการศึกษาธิการจังหวัดพิจิตร