วันที่ 21 -22 กรกฏาคม 2566 กลุ่มงานกิจการนักศึกษา วิทยาลัยชุมชนพิจิตร แม่ข่าย จัดกิจกรรม โครงการอบรมนักศึกษาใหม่ สร้างวินัย ปรับพฤติกรรม สู่สถานศึกษาสีขาว ประจำปีการศึกษา 2566 โดยนายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตรเป็นประธานในการเปิดงาน ภายในกิจกรรมมีคณะวิทยากรจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอโพทะเล มาให้ความรู้ความเข้าใจสถานการณ์ยาเสพติดในประเทศไทย การหาแนวทางการป้องกันการแก้ไขยาเสพติดในปัจจุบัน และกิจกรรมบวร หลักพุทธ-ธรรรมกับเยาวรุ่น วิทยากรโดย พระนิรันดร์ อริยปัญโญ วัดท่าบัว อ.โพทะเล จ.พิจิตร มีการจัดกิจรรมฐานจัดการเรียนรู้ โดยแบ่งนักศึกษาเข้ากิจกรรมฐานการเรียนรู้ 10 ฐาน และกิจกรรมนันทนาการ ในกิจกรรมนี้มีนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ปีที่ 1 และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ปีที่ 1 ทุกสาขางาน รวมถึงคณะครู อาจารย์ ประจำสาขา เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร