ฝึกอบรมการผูกผ้า การจัดดอกไม้ งานมงคล และงานอวมงคล
          วันที่ 14-15 สิงหาคม 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรได้จัดกิจกรรมฝึกอบรมรูปแบบการผูกผ้าจัดดอกไม้ในงานมงคลและงานอวมงคล ให้กับประชาชนตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ภายใต้โครงการจัดการความรู้เพื่อเสริมสร้างความสุข และความเข้มแข็งของชุมชน โดยมีนายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ซึ่งการจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความสามารถของชุมชน ด้วยกระบวนการเรียนรู้ และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชน รวมถึงยังเป็นการทำงานร่วมกับชุมชนในการพัฒนาอาชีพ โดยมี พระกชกรณ์ กมมสุทโธ และ คณะ เป็นวิทยากร ซึ่งในครั้งนี้มีผู้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งสิ้น 26 คน ณ บ้านเนินสะอาด ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร