วันที่ 24- 25 สิงหาคม 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร โดย นายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการวิทยาลัยชุมชนคุณธรรม ส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ภายในกิจกรรมมีการจัดการเรียนรู้เน้นกระบวนแบบมีส่วนร่วม ผ่านกิจกรรมกลุ่ม การจัดตั้งธนาคารความดี การฝากความดี ในธนาคารความดีและโครงการงานคุณธรรม วัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาให้นักศึกษามีคุณธรรม จริยธรรม เน้นการมีส่วนร่วม สร้างกระบวนการคิดเชิงระบบโดยใช้โครงงานคุณธรรมเป็นเครื่องมือ และเพื่อพัฒนานักศึกษาวิทยาลัยชุมชนพิจิตรให้เป็นต้นแบบ ศูนย์การเรียนรู้ของวิทยาลัยชุมชนคุณธรรม โดยวิทยกร ทันตแพทย์ ไพรัช กาวประเสริฐ นายกสโมสรไลออนส์พิจิตร เมืองคุณธรรม และทีมงาน ในกิจกรรมนี้มีนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนพิจิตร ระดับชั้นประกาศนียบัตรวิชาชีพ ปี 1 – 3 ทุกสาขา จำนวน 550 คน รวมถึงคณะครู อาจารย์ เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร แม่ข่าย และวิทยาลัยชุมชนพิจิตร หน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ ( ขุนไผ่ภูมิเขตร)