รับการติดตามและประเมินผลการดำเนินงานตามแผนพัฒนาความเป็นเลิศสถาบันวิทยาลัยชุมชน ระยะ 5 ปี
          วันที่ 4-5 กันยายน 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรต้อนรับคณะทำงานติดตามและประเมินผลการดำเนินงานตามแผนพัฒนาความเป็นเลิศสถาบันวิทยาลัยชุมชน ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566 – 2570) นำโดย รศ.สิตา ทิศาดลดิลก รอง.ผอ.สถาบัน ลงพื้นที่ตรวจติดตาม ประเมินผลการดำเนินงานและผลการใช้จ่ายงบประมาณของวิทยาลัยชุมชนพิจิตร ให้บรรลุตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ตามแผนพัฒนาความเป็นเลิศฯ และแผนปฏิบัติราชการประจำปี รวมถึงแผนงานและวัตถุประสงค์ที่วางไว้ให้มีประสิทธิภาพ โดยได้รับฟังการนำเสนอผลการดำเนินงานของวชช.พิจิตรจากผอ.วชช.พิจิตรและบุคลากรที่รับผิดชอบดำเนินงาน/โครงการ และรับทราบถึงปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากการปฏิบัติงาน โดยคณะทำงานฯ ได้แลกเปลี่ยน ให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไข/พัฒนาการดำเนินงาน วชช.พิจิตรมีความโดดเด่นในการบูรณาการเพื่อคิดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์คนรุ่นใหม่ของนักศึกษา ปวช. ปีที่ 3 ให้สอดคล้องกับสาขาวิชาที่เรียน และสามารถนำไปใช้ประโยชน์เพื่อตอบสนองการแก้ปัญหาหรือพัฒนาตามโจทย์ของชุมชน และได้ลงพื้นที่ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกับชุมชน และเครือข่ายการทำงานของวิทยาลัยชุมชน ดังนี้ โครงการส่งเสริมการปลูกพืชสมุนไพรและสร้างมูลค่าเพิ่มจากพืชสมุนไพรตามวิถีพึ่งพาตนเอง โครงการจัดการความรู้เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ศูนย์การเรียนรู้ พืชสมุนไพรบ้านท่านั่ง โครงการจัดการความรู้เพื่อเสริมสร้างความสุขและความเข้มแข็งของชุมชน ศูนย์การเรียนรู้จักสานบ้านโพธิ์ศรี ชุมชนบ้านท่าบัว ผู้รับบริการถังหมักก๊าซชีวภาพ ศูนย์การเรียนรู้ ผ้าทอพื้นถิ่นบ้านห้วยแก้ว ศูนย์การเรียนรู้ กล้วยอบน้ำผึ้งทอดกรอบป้าทองย้อย นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่กลุ่มวิสาหกิจชุมชน เกษตรผสมผสาน 459 นวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่วิทยาลัยชุมชนพิจิตร (ทับคล้อ)