วันที่ 12 กันยายน 2566 นางวิลัย บุตร์วัตร และคณะฯ ร่วมจัดแสดงนิทรรศการการจัดการความรู้เพื่อสร้างความเข้มแข็งของชุมชน ณ วัดไผ่ท่าโพใต้ โดยในกิจกรรมดังกล่าวได้นำเสนอผลงานการจัดการผลิตภัณฑ์โดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในชุมชนท้องถิ่นเพื่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มอีกทั้งยังได้บรรยายพิเศษเกี่ยวกับการกำหนดโจทย์การพัฒนาชุมชนให้กับนิสิตชั้นปีที่ 4-5 หลักสูตรพุทธศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการเชิงพุทธ.มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์พิจิตร เพื่อเป็นแนวทางในการนำเสนอโครงการก่อนการสำเร็จการศึกษา