วันที่ 14 - 16 กันยายน 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร และ หน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ (ขุนไผ่ภูมิเขตร) ร่วมกับศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานพิจิตร จัดฝึกอบอบรมหลักสูตรการสร้างโอกาสและสร้างรายได้ผ่านเทคโนโลยีสารสนเทศ กับการพัฒนาอาชีพสู่สังคมดิจิตอล สำหรับกลุ่มผู้ด้อยโอกาสในสังคม วิทยากรผู้ให้ความรู้ โดยคณะครูอาจารย์ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มีนักศึกษาและประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรม วิทยาลัยชุมชนพิจิตร 40 คน หน่วยจัดการศึกษาทับคล้อ (ขุนไผ่ภูมิเขตร) 40 คน ณ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร