วันที่ 14-15 กันยายน 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรจัดโครงการจัดการความรู้เพื่อเสริมสร้างความสุข และความเข้มแข็งของชุมชน ปีงบประมาณ 2566 ณ หน่วยจัดการศึกษาทุ่งใหญ่ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตรกิจกรรมการจัดทำดอกไม้จันทน์และการทำพวงหรีด การวางแผนการบริหารจัดการกลุ่ม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความสามารถของชุมชนในการจัดการความรู้เพื่อเสริมสร้างความสุข และความเข้มแข็งของชุมชนบนฐานศักยภาพพื้นที่ ด้วยกระบวนการเรียนรู้ และทำงานร่วมกับชุมชนในการพัฒนาอาชีพ และคุณภาพชีวิตในฐานะที่ชุมชนเป็นผู้รับประโยชน์ โดยกิจกรรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 35 ราย