ศึกษาดูงานกลุ่มผลิตภัณฑ์ทอผ้าฝ้ายย้อมสีธรรมชาติจังหวัดหนองบัวลำภู
          วันที่ 25-26 กันยายน 2566 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร และกลุ่มแม่บ้านผ้าทอมือตำบลห้วยแก้ว ร่วมศึกษาดูงานกลุ่มทอผ้าไหมพื้นเมือง เทวาผ้าไทย บ้านนาคำไฮ โดยศึกษาการย้อมสีผ้าด้วยวัตถุดิบธรรมชาติอันได้แก่ ดอกอัญชัน ฝักคูณ เปลือกประดู่ แก่นขนุน และผ้าหมักน้ำซาวข้าวเหนียว ซึ่งจะเพิ่มมูลค่าให้กับเนื้อผ้าให้มีความนุ่มลื่น และศึกษาดูงานการออกแบบลายผ้าจากกลุ่มทอผ้าฝ้ายผ้าไหมบ้านโนนสว่าง เพื่อเป็นแนวทางการออกแบบเอกลักษณ์ลวดลายผ้าของจังหวัดพิจิตรต่อไป