วันที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลาประมาณ 17.00 - 20.30 น. วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ Zoom กิจกรรมดนตรีในสวน H.M.Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ ไปยังกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวาคม 2566 เป็นการนำศักยภาพด้านดนตรีของสถาบันอุดมศึกษา โดยนักศึกษาขับร้องประสานเสียงพระราชนิพนธ์ เพลงไทยสากล เพลงลูกทุ่ง วงดนตรีนักศึกษาของวิทยาลัยชุมชนพิจิตร Pcc band และชมรมดนตรีพิจิตร มาจัดการแสดง ณ สวนสาธารณะบางขี้นาก เทศบาลเมืองบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร