วันที่ 24 ธันวาคม 2566 นายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร และนางวิลัย บุตร์วัตร รองผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร จัดโครงการจัดการความรู้เพื่อเสริมสร้างความสุขและความเข้มแข็งของชุมชน โดยมีกิจกรรมการสำรวจความต้องการที่จะแก้ไขปัญหาชุมชนในการใช้พลังงานทดแทน เพื่อลดค่าใช้จ่ายระดับครัวเรือน จึงได้เสนอการถ่ายทอดองค์ความรู้ และถอดบทเรียน เรื่อง การผลิตถังหมัก และวิธีการผลิตก๊าซชีวภาพจากน้ำเสียครัวเรือน ณ ตำบลรังนก อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร