วันที่ 27-29 กุมภาพันธ์ 2567 วิทยาลัยชุมชนพิจิตรร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการการประกันคุณภาพการศึกษาระดับหลักสูตรตามเกณฑ์ AUN-QA โดยวิทยาลัยชุมชนภาคเหนือ 6 จังหวัด ประกอบด้วย วิทยาลัยชุมชนแม่ฮ่องสอน วิทยาลัยชุมชนตาก วิทยาลัยชุมชนแพร่ วิทยาลัยชุมชนพิจิตร วิทยาลัยชุมชนสุโขทัย และวิทยาลัยชุมชนน่าน ในการดำเนินโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการอบรมมีความรู้ความเข้าใจวัตถุประสงค์และสาระของเกณฑ์ AUN-QA สามารถนำไปพัฒนา และบริหารจัดการหลักสูตร วิเคราะห์หาประเด็นที่ควรนำไปพัฒนาปรับปรุงการบริหารจัดการหลักสูตรโดยใช้แนวคิดจากเกณฑ์ AUN-QA ณ โรงแรมน่านตรึงใจ