โครงการประเพณีแห่เทียนจำนำพรรษาและโครงการจิตอาสาพัฒนาชุมชน
          วันที่ 3 และ 6 กรกฎาคม 2563 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร โดยงานฝ่ายกิจการนักศึกษา ได้จัดโครงการเสริมบุญ สร้างบารมี ประเพณีถวายเทียนพรรษาและโครงการจิตอาสาพัฒนาชุมชนวิถีใหม่(New Normal)โดยมีการจัดขบวนรถแห่เทียนจำนำพรรษาไปยังวัดและให้นักศึกษาทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาชุมชนในพื้นที่ทั้งภายใน ภายนอกบริเวณรอบวัด เพื่อปลูกฝังประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่นให้แก่นักศึกษาและสร้างความมีจิตอาสา เห็นคุณค่าของการช่วยเหลือผู้อื่น ณ วัดท่าบัว อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร