วันที่ 3 สิงหาคม 2563 นายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนพิจิตร ร่วมพิธีเปิดค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดิน โดยมี นายสุเทพ วงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานในพิธีเปิดค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดินจังหวัดพิจิตร รุ่นที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2563 พร้อมด้วยนางธารินี แสงสว่าง รองอธิบดีกรมคุมประพฤติ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ในรูปแบบค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดิน ณ ศาลาปฏิบัติธรรมภาวนาเฉลิมขวัญ วัดพร้าว ตำบลวัดขวาง อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร