วันที่ 26 มีนาคม 2564 วิทยาลัยชุมชนพิจิตร ได้จัดโครงการความรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อยกระดับสู่เศรษฐกิจ สร้างสรรค์ ในโครงการมีกิจกรรม การพัฒนาทักษะอาชีพการผลิตเรือจำลอง เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจครัวเรือน ให้กับประชาขนที่สนใจ ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลหัวดง จังหวัดพิจิตร